logo
Close
logo
Tham quan dự án
back to top
Hạ tầng được đầu tư làm bệ phóng cho thị trường bất động sản Cần Thơ

Hạ tầng được đầu tư làm bệ phóng cho thị trường bất động sản Cần Thơ

Theo khảo sát, "sức nóng" giá đất tại Cần Thơ diễn ra đồng bộ, tập trung tăng mạnh nhất tại các quận Bình Thủy… Giá đất tại quận này đang thiết lập mặt bằng giá mới, gấp 2-3 lần so với những năm trước.

Bất động sản Cần Thơ đang "nóng" lên

Những tháng cuối năm, bất động sản Cần Thơ nói chung và quận Bình Thủy nói riêng đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Chị Ngô Vân - chuyên viên môi giới tại Cần Thơ cho biết: “Từ đầu tháng 10, lượng khách quan tâm đến các dự án tại quận Bình Thủy tăng mạnh. Những ngày gần đây chúng tôi phải tiếp lượng khách tăng gấp 2 - 3 lần so với trước. Trong đó, phần lớn nhà đầu tư đến từ TPHCM, các tỉnh lân cận và có cả nhà đầu tư nước ngoài”.

Bình Thủy là quận có quy mô kinh tế quan trọng của TP Cần Thơ gồm cảng lớn, 2 khu công nghiệp và sân bay quốc tế Cần Thơ, hoạt động mua bán bất động sản cũng đang diễn ra sôi động. Tuy nhiên, ghi nhận thực tế cho thấy giá nhà đất tại khu vực này vẫn còn khá mềm và đang có xu hướng tăng nhanh trong thời gian tới. Chẳng hạn, dự án đất nền tại quận Bình Thủy với diện tích 100m2 đang được rao bán hơn 2 tỉ đồng.

Cũng theo thống kê của các cơ quan chức năng, chính sự phát triển năng động trên nhiều mặt, nhất là cơ sở hạ tầng đã thúc đẩy thị trường bất động sản ở Cần Thơ tăng nhiệt, giá nhà đất nội ô trong khoảng 2 năm nay đã tăng 150% - 200%.

Tại các khu dân cư ở phường An Khánh, An Bình, Hưng Lợi (quận Ninh Kiều), giá đất nền thổ cư có diện tích 80 - 100m2 hiện dao động 2 - 3,5 tỉ đồng/nền. Khu vực hồ Búng Xáng (phường An Khánh) có mức giá từ 7 - 9 tỉ đồng/nền (khoảng 100m2). Ở khu Nam Cần Thơ thuộc quận Cái Răng giá đất cũng liên tục tăng lên mức 2 - 4 tỉ đồng/nền trở lên, nhờ vào xây dựng cầu Quang Trung 2, đón đầu cầu Trần Hoàng Na, đường cao tốc Trung Lương - Cần Thơ…

Các dự án lớn kích thích thị trường Cần Thơ

Ông Thiều Quang Thái - Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Cần Thơ cho biết: "Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến thị trường bất động sản Cần Thơ sôi động, trong đó động thái đầu tư mạnh mẽ của Tập đoàn Vingroup, KITA Group, Novaland, LDG,... và các doanh nghiệp có thương hiệu lớn của Hàn Quốc, cũng như nhiều "ông lớn" trong nước có sức ảnh hưởng lớn… Uy tín và quy mô của các dự án khiến nhu cầu mua đất nền của người dân trong và ngoài địa phương đến Cần Thơ tăng theo".

Một chuyên gia địa ốc nhìn nhận, "cơn sốt đất" tại khu vực này đến từ 2 nguyên nhân.

Thứ nhất, trong tháng 12, Cần Thơ sẽ khởi công cầu Mỹ Thuận 2, bắc ngang sông Tiền, kết nối hai cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận và Mỹ Thuận - Cần Thơ để hoàn thiện toàn tuyến cao tốc từ TPHCM đi Cần Thơ. Dự án thiết kế 6 làn xe với vận tốc 100km/giờ. Cây cầu này sẽ giúp tăng cường sự thông thương thuận lợi giữa TPHCM, các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh trong khu vực.

Bên cạnh đó, Cần Thơ liên tục mở các đường bay mới, kết nối thẳng đến các thành phố trọng điểm về du lịch, góp phần mở ra cơ hội nâng tầm phát triển kinh tế, xã hội và du lịch của khu vực. Thành phố này đã có 9 đường bay nội địa và 2 đường bay quốc tế, tăng gấp 2 - 3 lần so với những năm trước. Điều này giúp thay đổi và tạo sự kết nối giữa Cần Thơ, các tỉnh, thành khu vực với miền Bắc, miền Trung, Tây Nguyên và quốc tế.

Ngoài ra, địa phương này đẩy mạnh đầu tư xây dựng nhiều công trình giao thông trọng điểm, mang tính chiến lược, kết nối thông suốt các địa phương trong vùng với TPHCM và cả nước, như cầu Cần Thơ, sân bay quốc tế Cần Thơ, cảng Cái Cui, cảng Cần Thơ cùng các tuyến quốc lộ 1A, 80, 91, 91B, Nam sông Hậu.

Thứ 2, sự xuất hiện của hàng loạt các ông lớn trong lĩnh vực bất động sản như Vingroup, Novaland, FLC, KITA Group, LDG, Phú Cường, Hoàng Quân, T&T... đã làm thay đôi toàn bộ diện mạo bất động sản Cần Thơ.

Theo quy hoạch chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2018 - 2020 và tầm nhìn năm 2030, UBND TP Cần Thơ đã phê duyệt danh mục đầu tư xây dựng tới 25 khu đô thị mới và khu tái định cư với diện tích khoảng 1.440 ha, tập trung ở các quận Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn, Thốt Nốt…

Đặc biệt, mới đâysự xuất hiện của KITA Group với hơn 8.000 tỉ đồng và dự án đại đô thị đầu tiên tại Cần Thơ, đã khiến cho thị trường Bình Thủy trở thành tâm điểm đầu tư mới. Stella Mega City hút khách do sở hữu vị trí đắt giá chỉ cách trung tâm thành phố 3km và sân bay quốc tế Cần Thơ khoảng 2km, khu đô thị nằm trong trung tâm hành chính của quận Bình Thủy, cạnh UBND quận, quận ủy, trường học, trung tâm y tế...

Hơn nữa, tại thời điểm này giá đất tại quận Bình Thủy chỉ khoảng 23 - 25 triệu/m2, còn thấp so với giá đất tại các quận khác. Thừa hưởng vị trí vàng ngay cạnh sân bay quốc tế Cần Thơ, giá đất Bình Thuỷ có tiềm năng tăng trưởng từ 25% đến 30% mỗi năm. Đặc biệt là từ đây đến cuối năm 2019, hạ tầng khu vực hoàn thiện, nhà đầu tư nước ngoài tìm kiếm cơ hội đầu tư ngay tại Bình Thuỷ, chắc chắn giá sẽ còn tăng mạnh.


Đăng ký tham quan dự án

title

Đường Đặng Văn Dầy, Quận Bình Thuỷ, TP.Cần Thơ

HOTLINE: 090 888 5 888